Trẻ Ăn Nhiều Thịt Có Thể Gia Tăng Chứng Thở Khò Khè

Thông tin Sức Khỏe Nhân Sinh 30-12-2020 by yduocnhansinh

Các nhà nghiên cứu Mount Sinai báo cáo rằng các chất có trong thịt nấu chín có liên quan đến việc gia tăng chứng thở khò khè ở trẻ em. Nghiên cứu của họ, được công bố trên tạp chí Thorax.

Tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em ở Hoa Kỳ đã tăng lên trong vài thập kỷ qua. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thói quen ăn uống được thiết lập sớm hơn trong cuộc sống có thể liên quan đến chứng thở khò khè và có khả năng phát triển bệnh hen suyễn trong tương lai.

>>>Xem thêm: Màu phân nói gì về sức khỏe của bé dưới 1 tuổi?

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 4.388 trẻ em từ 2 đến 17 tuổi từ Cuộc khảo sát Kiểm tra Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia 2003-2006 (NHANES), một chương trình của Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia, thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ. Nó được thiết kế để đánh giá tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng của người lớn và trẻ em ở Hoa Kỳ thông qua các cuộc phỏng vấn và khám sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu khảo sát của NHANES để đánh giá mối liên quan giữa TUỔI ăn kiêng, tần suất tiêu thụ thịt và các triệu chứng hô hấp. Họ phát hiện ra rằng lượng thịt cao hơn có liên quan đáng kể đến việc gia tăng tỷ lệ thở khò khè, quan trọng là bao gồm thở khò khè làm gián đoạn giấc ngủ và tập thể dục, và cần phải dùng thuốc theo toa. Tương tự, việc ăn nhiều thịt không phải hải sản hơn có liên quan đến giấc ngủ bị khò khè và thở khò khè cần dùng thuốc theo toa.

>>>Xem thêm: Có nên tiêm phòng cúm khi mang thai?

Jing Gennie Wang - tác giả chính của nghiên cứu, và là cựu nghiên cứu viên về Phổi và Chăm sóc y tế Giấc ngủ tại Trường Y Icahn ở Mount Sinai cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng việc tiêu thụ nhiều thịt trong chế độ ăn uống, chủ yếu bắt nguồn từ việc tiêu thụ các loại thịt không phải hải sản, có liên quan đến việc tăng nguy cơ thở khò khè ở trẻ em, bất kể chất lượng chế độ ăn uống tổng thể hoặc chẩn đoán hen suyễn đã được xác định ”. MD, tác giả chính của nghiên cứu, và là cựu nghiên cứu viên về Phổi, Chăm sóc Quan trọng và Y học Giấc ngủ tại Trường Y Icahn ở Mount Sinai.

>>>Xem thêm: Các loại bệnh về máu ở trẻ em

Nghiên cứu xác định các yếu tố chế độ ăn uống ảnh hưởng đến các triệu chứng hô hấp ở trẻ em là rất quan trọng, vì những nguy cơ này có thể sửa đổi được và có thể giúp đưa ra các khuyến nghị về sức khỏe. Những phát hiện của chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp thông tin cho các nghiên cứu dọc trong tương lai để điều tra thêm liệu các thành phần cụ thể trong chế độ ăn uống này có đóng vai trò gì trong bệnh đường hô hấp ở trẻ em như hen suyễn hay không.

Theo: Medical Magazinez
Hoài Thanh dịch

 

(0) Bình luận “Trẻ ăn nhiều thịt có thể gia tăng chứng thở khò khè”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *