Kẽm Có Thể Làm Giảm Các Triệu Chứng Của Cảm Lạnh Và Cúm

Nghiên cứu mới cho thấy, kẽm có thể ngăn ngừa và giảm thời gian của các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp, kể cả COVID-19

Nghiên cứu mới cho thấy, kẽm có thể ngăn ngừa và giảm thời gian của các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp, kể cả COVID-19

Vai trò của Kẽm đối với chức năng của cơ thể, bao gồm:

• Phân chia và tăng trưởng tế bào

• Làm lành vết thương

• Hỗ trợ khứu giác và vị giác

• Hỗ trợ sự phân hủy của cacbohydrat

• Tăng cường hoạt động của insulin

Thực phẩm chứa kẽm bao gồm hàu, thịt đỏ, thịt gà, hải sản, đậu, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa. 

Nhiễm trùng đường hô hấp

Đường hô hấp bao gồm các cấu trúc liên quan đến hô hấp, chẳng hạn như mũi, cổ họng, hộp thoại, khí quản, phế quản và phổi .

Các triệu chứng của nhiễm trùng đường hô hấp có thể khác nhau. Ví dụ, các triệu chứng của cảm lạnh thông thường có thể bao gồm hắt hơi, đau họng, ho hoặc sổ mũi.

Các triệu chứng của bệnh cúm có thể nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, đau nhức cơ thể và đau đầu.

Những người mắc COVID-19 có thể gặp một số triệu chứng giống như cúm. Các triệu chứng của COVID-19 bao gồm sốt và ớn lạnh, khó thở hoặc khó thở, mệt mỏi, ho, tắc mũi , hoặc chảy nước mũi.

Các tác giả của nghiên cứu mới lưu ý rằng các lựa chọn để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus còn hạn chế.

Kẽm và nhiễm trùng

Qua các nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng:

• Sử dụng kẽm qua đường uống hoặc đường mũi để ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp ở một số người

• Các triệu chứng của nhiễm trùng đường hô hấp được giải quyết sớm hơn khoảng 2 ngày ở những người dùng kẽm ngậm dưới lưỡi hoặc trong mũi, so với giả dược

• Uống kẽm đã giúp giảm mức độ nghiêm trọng của triệu chứng vào ngày thứ ba 

Kiddome chứa kẽm và các hoạt chất giúp tăng cường sức đề kháng và giảm triệu chứng khi mắc các bệnh đường hô hấp.

Tuy nhiên, họ phát hiện ra rằng việc bổ sung kẽm không ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của triệu chứng hàng ngày. Họ thấy mối liên quan giữa việc uống kẽm và các tác dụng phụ khác, chẳng hạn như buồn nôn và khó chịu đường tiêu hóa.

Nhìn chung, các tác giả kết luận rằng đối với những người không bị thiếu kẽm, uống kẽm có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp do vi rút và rút ngắn thời gian các triệu chứng của họ.

Tuy nhiên, vẫn cần có thêm nhiều nghiên cứu để chứng minh kết luận này. 

Các tác giả lưu ý rằng không có nghiên cứu nào đặc biệt về những người bị COVID-19 và cần có thêm nghiên cứu để xác định xem việc uống kẽm có thể giúp cải thiện các triệu chứng của COVID-19 hay không.

Nguồn: https://www.medicalnewstoday.com/articles/zinc-may-reduce-symptoms-of-cold-and-flu