9 Gợi Ý Khoa Học Để Dự Đoán Giới Tính Của Con Bạn

Thông tin Sức Khỏe Nhân Sinh 12-01-2021 by yduocnhansinh

Những dấu hiệu nào cho thấy bạn đang mang một bé trai hay một bé gái? Dưới đây là một số gợi ý về giới tính của con bạn.
Dấu hiệu bạn có thể đang mang thai một bé gái
Ốm nghén nặng
Hầu hết các bà mẹ đều trải qua một số triệu chứng ốm nghén khi họ sắp sinh. Nhưng một số bà mẹ bị buồn nôn và nôn nghiêm trọng, thường dẫn đến sụt cân, suy dinh dưỡng và mất nước. Đó có thể là dấu hiệu bạn đang mang thai một bé gái. 
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai con gái có thể bị buồn nôn và nôn trong thai kỳ cao hơn đáng kể. Các nhà nghiên cứu cho biết hormone thai kỳ hCG mà bào thai nữ sản xuất nhiều hơn nam giới. 

Hay quên
Một số nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ sinh con gái thường đạt kết quả kém trong các bài kiểm tra trí nhớ đặc biệt trong các lĩnh vực kỹ năng nghe, tính toán và hình dung so với những bà mẹ mang thai con trai.
Bị căng thẳng hơn bình thường
Các nhà nghiên cứu cho biết bạn càng căng thẳng khi thụ thai thì khả năng sinh con gái càng cao. Đó là bởi vì các bé gái có thể ít bị ảnh hưởng bởi các điều kiện bất lợi trong bụng mẹ hơn các bé trai.
Một nghiên cứu tương đối nhỏ vào năm 2019 cho thấy rằng những bà mẹ sắp sinh cho biết họ đang trải qua căng thẳng về thể chất và tâm lý có nhiều khả năng sinh con gái hơn.

>>Xem thêm: chọn lựa sắt bổ sung cho mẹ mang thai như thế nào?
Dấu hiệu bạn có thể đang mang một bé trai
Vợ chồng ở gần nhau
Các cặp vợ chồng ở gần nhau có thể có nhiều khả năng sinh con trai hơn các bà mẹ đơn thân.
Một nghiên cứu đã xem xét 86.000 trẻ em sinh ra ở Mỹ từ năm 1959 đến 1998 cho thấy rằng 51,5% phụ nữ sống với bạn trai trước khi thụ thai, so với 49,9% phụ nữ khác.
Ăn chế độ ăn nhiều calo vào thời điểm thụ thai
Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn một chế độ ăn nhiều calo vào thời điểm thụ thai và ăn sáng đều đặn sẽ làm tăng khả năng sinh con trai.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 56% phụ nữ có lượng calo cao nhất vào khoảng thời gian thụ thai là con trai, so với chỉ 45% ở những phụ nữ có lượng calo thấp nhất.

Tư duy tiến hóa cho rằng con trai đòi hỏi nhiều năng lượng hơn (tức là nhiều calo hơn) so với con gái, vì vậy chế độ ăn nhiều calo hơn sẽ có lợi cho trẻ sơ sinh là con trai.
Ăn nhiều hơn khi mang thai
Một nghiên cứu đã theo dõi chế độ ăn của các bà mẹ sắp sinh và phát hiện ra rằng những phụ nữ mang thai con trai ăn nhiều calo hơn khoảng 10% so với những phụ nữ mang thai con gái. Tất cả protein, carbs và chất béo bổ sung đó đã tăng thêm khoảng 200 calo mỗi ngày.
Các nhà nghiên cứu nghi ngờ testosterone do bào thai nam tiết ra có thể gửi cho người mẹ tín hiệu để ăn nhiều hơn. Và điều đó có thể giải thích tại sao các bé trai có xu hướng lớn hơn khi sinh ra so với các bé gái.
Không thích các món ăn yêu thích trước đây
Bạn  không thích đồ ăn ngay cả những món được yêu thích? Các nhà nghiên cứu nói rằng phụ nữ mang thai càng cảm thấy sợ thực phẩm, thì khả năng đang mang thai một bé trai.
Có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những bà mẹ mang thai con trai có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Các nhà nghiên cứu không rõ tại sao thai nhi trai lại dẫn đến những thay đổi về trao đổi chất liên quan đến thai nghén hơn so với thai nhi con gái, nhưng những phát hiện này dường như được hiển thị rõ trong nhiều nghiên cứu.
Dự đoán giới tính nhịp tim
Các nhà nghiên cứu cho rằng nếu nhịp tim của em bé dưới 140 nhịp / phút thì bạn đang sinh con trai và nếu nhịp tim hơn 140 nhịp / phút thì bạn đang sinh con gái.
Nghiên cứu y học đã vạch trần lý thuyết dự đoán giới tính nhịp tim này. Một nghiên cứu năm 2018 với gần 10.000 trường hợp mang thai cho thấy trong khi nhịp tim thai ban đầu của bé gái cao hơn một chút so với bé trai, bất kỳ sự khác biệt nào mà họ ghi nhận được là rất nhỏ.
Sự thật là nhịp tim thai bình thường dao động trong khoảng 120 - 160 nhịp mỗi phút. Nếu bạn đo nhịp tim của con mình vào những khoảng thời gian ngẫu nhiên, có khả năng bạn sẽ nhận được con số khác nhau mỗi lần.
Lần duy nhất khi có sự khác biệt thực tế về nhịp tim giữa con trai và con gái? Đó là trong quá trình chuyển dạ  khi bé gái dường như có nhịp tim nhanh hơn so với bé trai mà không rõ lý do.

>>Xem thêm: Lựa chọn sản phẩm bổ sung tổng hợp cho mẹ mang thai
Ngoài xét nghiệm và siêu âm, cách duy nhất để chắc chắn 100% về giới tính của con bạn là đợi cho đến khi bé được sinh ra. Nhưng trong khi chờ đợi, hãy thử trò chơi này liệu có đúng như những gì bạn dự đoán hay không nhé!

Và dù cho bé là trai hay gái, mình chắc chắn đó cũng sẽ là kho báu kỳ diệu của mẹ phải không? Để con và mẹ cùng khỏe, mẹ đùng quên bổ sung đủ sắt, kẽm và các vitamin cần thiết trong thai kỳ mẹ nhé

Acti-Globin bổ sung Sắt, Kẽm, Acid Folic và các vitamin cần thiết trong thai kỳ cho mẹ và bé. 
Tư vấn sản phẩm: 0983.196.499 (Zalo)

Theo: Medical Magazine

Phương Thảo dịch

(0) Bình luận “9 gợi ý khoa học để dự đoán giới tính của con bạn”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *