Ăn Xoài ​​có Thể Làm Giảm Nếp Nhăn Trên Khuôn Mặt

Một nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Davis, cho thấy ăn xoài Ataulfo có thể có một lợi ích khác - giảm nếp nhăn trên khuôn mặt ở phụ nữ lớn tuổi và giúp da trắng hơn. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients .

Xoài, giống như các loại trái cây và rau màu cam khác, rất giàu beta-carotene và cung cấp chất chống oxy hóa có thể trì hoãn tổn thương tế bào. Một nghiên cứu mới từ các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Davis, cho thấy ăn xoài Ataulfo có thể có một lợi ích khác - giảm nếp nhăn trên khuôn mặt ở phụ nữ lớn tuổi và giúp da trắng hơn. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients .
Phụ nữ sau mãn kinh ăn bốn lần một tuần, mỗi lần nửa cốc xoài Ataulfo ​​đã giảm 23% nếp nhăn sâu sau hai tháng và giảm 20% nữa sau bốn tháng.
Tác giả chính Vivien Fam, một nghiên cứu sinh tại Khoa Dinh dưỡng UC Davis cho biết: “Đó là một sự cải thiện đáng kể đối với các nếp nhăn”
Fam cho biết thêm: “Những phụ nữ ăn một cốc rưỡi xoài trong cùng một khoảng thời gian sẽ thấy nếp nhăn tăng lên. Điều này cho thấy dùng lượng đủ xoài có thể tốt cho sức khỏe làn da, nhưng nếu dùng quá nhiều thì phản tác dụng”.

Các nhà nghiên cứu cho biết không rõ lý do tại sao tiêu thụ nhiều xoài hơn sẽ làm tăng mức độ nghiêm trọng của nếp nhăn nhưng suy đoán rằng nó có thể liên quan đến một lượng đường lớn trong xoài.
Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên bao gồm 28 phụ nữ sau mãn kinh có loại da ngăm đen. Phụ nữ được chia thành hai nhóm: một nhóm tiêu thụ nửa cốc xoài bốn lần một tuần trong bốn tháng, và nhóm khác tiêu thụ một cốc rưỡi trong cùng một khoảng thời gian. Các nếp nhăn trên khuôn mặt được đánh giá bằng hệ thống camera độ phân giải cao.
Hệ thống chúng tôi sử dụng để phân tích các nếp nhăn cho phép chúng tôi không chỉ nhìn rõ các nếp nhăn mà còn định lượng và đo lường các nếp nhăn. Điều này cực kỳ chính xác và cho phép chúng tôi nắm bắt sự xuất hiện của các nếp nhăn nhiều hơn.
Nghiên cứu đã xem xét mức độ nghiêm trọng, chiều dài và chiều rộng của các nếp nhăn nhỏ, sâu và mới xuất hiện. Fam cho biết nhóm tiêu thụ nửa cốc xoài đã thấy sự cải thiện ở tất cả các loại nếp nhăn.
Fam cho biết cần phải nghiên cứu thêm để tìm hiểu cơ chế đằng sau việc giảm nếp nhăn. Cô ấy nói rằng đó có thể là do tác dụng có lợi của carotenoid (sắc tố thực vật màu cam hoặc đỏ), và các chất dinh dưỡng thực vật khác có thể giúp hình thành collagen.

>>>Xem thêm: Xoài giúp điều chỉnh đường huyết ở người béo phì

Theo Medical Magazine
Hoài Thanh dịch