Ăn Bơ Thường Xuyên Có Thể Giúp Cải Thiện Sức Khoẻ Đường Ruột

Thông tin Sức Khỏe Nhân Sinh 08-01-2021 by yduocnhansinh

Một nghiên cứu mới từ Đại học Illinois cho thấy, ăn bơ thường xuyên như một chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp cải thiện sức khoẻ đường ruột. Bơ là một thực phẩm lành mạnh chứa nhiều chất xơ và chất béo không bão hòa đơn. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa biết rõ bơ tác động như thế nào đến vi sinh vật trong hệ tiêu hóa hoặc "đường ruột".
Sharon Thompson, nghiên cứu sinh tại Khoa Khoa học Dinh dưỡng tại Đại học Mỹ cho biết: “Trong bài nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng, chúng tôi đã phát hiện ra rằng việc ăn bơ sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, tuy nhiên hiện nay tôi và các nghiên cứu sinh vẫn không biết làm cách nào mà nó có thể làm ảnh hưởng đến vi khuẩn đường ruột và các chất chuyển hóa mà vi khuẩn tạo ra “.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn bơ mỗi ngày như một phần của bữa chính có lượng vi khuẩn đường ruột dồi dào hơn giúp phân hủy chất xơ và tạo ra các chất chuyển hóa hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Họ cũng có sự đa dạng vi sinh vật cao hơn so với những người không được ăn bơ trong nghiên cứu.

"Các chất chuyển hóa của vi sinh vật là các hợp chất mà vi sinh vật tạo ra có ảnh hưởng đến sức khỏe. Ăn bơ làm giảm axit mật và tăng axit béo chuỗi ngắn. Những thay đổi này rất có lợi cho sức khoẻ."
Sharon Thompson, Tác giả chính và Nghiên cứu sinh, Khoa Khoa học Dinh dưỡng, Đại học Illinois.

Nghiên cứu bao gồm 163 người lớn từ 25 đến 45 tuổi bị thừa cân hoặc béo phì - được định nghĩa là chỉ số BMI ít nhất 25 kg / m2. Chúng tôi sẽ phát cho họ một bữa ăn mỗi ngày để thay thế cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.
Một nhóm ăn một quả bơ trong mỗi bữa ăn, trong khi nhóm đối chứng ăn một bữa tương tự nhưng không có bơ. Những người tham gia đã cung cấp mẫu máu, nước tiểu và phân trong suốt 12 tuần nghiên cứu. 
Trong khi các nghiên cứu khác về việc tiêu thụ bơ tập trung vào việc giảm cân, thì những người tham gia nghiên cứu này lại không được khuyên hạn chế hay thay đổi chế độ ăn. Thay vào đó, họ ăn theo chế độ ăn bình thường ngoại trừ việc thay thế một bữa ăn mỗi ngày bằng bữa ăn mà các nhà nghiên cứu cung cấp.

Hannah Holscher, phó giáo sư dinh dưỡng tại Khoa Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng Con người tại Đại học I và là tác giả cao cấp của nghiên cứu, cho biết mục đích của nghiên cứu này là để khám phá tác động của việc tiêu thụ bơ đối với hệ vi sinh vật đường tiêu hóa.
Holscher nói: "Mục tiêu của chúng tôi là kiểm tra giả thuyết rằng chất béo và chất xơ trong quả bơ có ảnh hưởng tích cực đến hệ vi sinh vật đường ruột hay không. Chúng tôi cũng muốn khám phá mối quan hệ giữa vi khuẩn đường ruột và sức khỏe".
Trái bơ rất giàu chất béo; tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mặc dù nhóm ăn bơ tiêu thụ nhiều calo hơn một chút so với nhóm đối chứng, nhưng lượng chất béo được bài tiết qua phân của họ cũng lại nhiều hơn.
"Bài tiết chất béo nhiều hơn có nghĩa là những người tham gia nghiên cứu hấp thụ ít năng lượng hơn từ thực phẩm mà họ đang ăn. Điều này có thể là do giảm axit mật, là những phân tử mà hệ tiêu hóa của chúng ta tiết ra cho phép chúng ta hấp thụ chất béo” Holscher giải thích

Các loại chất béo khác nhau có ảnh hưởng khác nhau đến hệ vi sinh vật. Chất béo trong quả bơ là chất béo không bão hòa đơn, là chất béo có lợi cho tim mạch.
Holscher lưu ý: Hàm lượng chất xơ hòa tan cũng rất quan trọng. Một quả bơ trung bình cung cấp khoảng 12 gam chất xơ, điều này sẽ giúp bạn đáp ứng được lượng khuyến nghị từ 28 đến 34 gam chất xơ mỗi ngày.
"Có chưa đến 5% người Mỹ ăn đủ lượng chất xơ. Hầu hết mọi người tiêu thụ khoảng 12 đến 16 gam chất xơ mỗi ngày. Vì vậy, kết hợp ăn bơ trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng đáp ứng lượng chất xơ khuyến nghị", cô lưu ý.
Ăn chất xơ không chỉ tốt cho chúng ta; nó cũng quan trọng đối với hệ vi sinh vật
Phòng nghiên cứu của Holscher chuyên điều chỉnh chế độ ăn uống của hệ vi sinh vật và các mối liên hệ của nó với sức khỏe. Bà giải thích: “Giống như chúng ta nghĩ về các bữa ăn tốt cho tim mạch, chúng ta cũng cần nghĩ đến các bữa ăn lành mạnh cho đường ruột và cách nuôi dưỡng hệ vi sinh vật.
Quả bơ là một loại thực phẩm giàu năng lượng, nhưng nó cũng giàu chất dinh dưỡng và nó chứa các vi chất dinh dưỡng quan trọng mà người Mỹ không ăn đủ, như kali và chất xơ.

Nếu bạn hay bị đầy bụng chướng hơi, hãy dùng ngay 2 viên Enlefzin trước hoặc sau khi ăn, bạn sẽ dễ chịu ngay chỉ sau vài phút.

Enlefzin - Viên uống trị các vấn đề đại tràng: đầy bụng, chướng hơi, đau bụng, buồn nôn. Tư vấn: 024.63.288.488 - 0983.196.499


https://www.news-medical.net/news/20201216/Eating-avocado-as-part-of-daily-diet-can-help-improve-gut-health-shows-study.aspx
Ngọc Hà dịch

>>Xem thêm: Ăn xoài giúp giảm nếp nhăn trên da mặt 

>>Xem thêm: 10 cách để cải thiện sức khỏe đường ruột
 

(0) Bình luận “Ăn bơ thường xuyên có thể giúp cải thiện sức khoẻ đường ruột”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *